day

,

month

Lễ hội đình làng Thọ Tràng xã Lệ Mỹ năm 2024

Ngày 12.2.2024, tức ngày mùng 3 tết nguyên đán Giáp Thìn, xã Lệ Mỹ (huyện Phù Ninh) đã long trọng tổ chức lễ hội Đình làng Thọ Tràng năm 2024, đông đảo nhân dân và du khách thập phương đã về dự.

Đình Thọ Tràng thuộc khu 6 xã Lệ Mỹ, là một ngôi đình cổ đã được trùng tu, phục dựng nhiều lần. Đây là nơi phụng thờ Linh Lang đại vương, Hắc Lang đại vương và tướng quân Trần Quốc Tuấn. Theo thần tích để lại, Ngày mùng 3 tháng giêng là ngày hóa thân của Linh Lang đại vương, Hắc Lang đại vương và tưởng nhớ đến công trạng của tướng quân Trần Quốc Tuấn. Các ngài là những nhân vật huyền thoại đã có công giúp dân làng tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc nên được nhân dân suy tôn là thành hoàng làng. Hàng năm cứ đến ngày mùng 3 tháng giêng âm lịch, dân làng lại nô nức mở hội tổ chức rước kiệu, thắp hương tế lễ với đầy đủ nghi thức trang nghiêm, phù hợp với phong tục truyền thống.

Đây là dịp để người dân khắc ghi công đức của tổ tiên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc.