Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh tổ chức bàn giao nhà nhân đạo tại xã Lệ Mỹ

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ huyện Phù Ninh. Được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Công ty cổ phần Ao Vua về hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho đối tượng hộ nghèo trên địa bàn huyện, chiều ngày 23/01/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh tổ chức bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngà (khu 7 – xã Lệ Mỹ). Dự buổi trao nhà có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội và các đồng chí trưởng khu dân cư.

Gia đình bà Nguyễn Thị Ngà là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bà Ngà là lao động chính trong nhà một mình nuôi 3 con đang tuổi đến trường. Sau 4 tháng thi công hiện ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, với sự cố gắng nỗ lực của gia đình cùng sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Ao Vua, gia đình bà đã xây dựng được ngôi nhà mới khang trang, bền đẹp. Ngôi nhà xây dựng với diện tích hơn 80m2, tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Trong đó Công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ 40 triệu đồng. Tại buổi Hội Chữ thập đỏ huyện và xã Lệ Mỹ đã trao tặng gia đình những món quà ý nghĩa.

Hỗ trợ xây nhà nhân đạo cho gia đình thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thể hiện sự quan tâm, động viên của các cơ quan, đơn vị tới các gia đình giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, đồng thời thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần thực hiện mục tiêu xóa nhà tạm trên địa bàn huyện.