Đoàn công tác của Huyện ủy Phù Ninh kiểm tra kết quả rà soát xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Lệ Mỹ

Ngày 25.6.2024, đoàn công tác số 2 của Huyện ủy Phù Ninh do đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kiểm tra kết quả rà soát, hoàn thiện các tiêu chí xã đạt chuẩn thôn mới tại xã Lệ Mỹ. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Minh Quân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng: Tài chính & Kế hoạch; Nông nghiệp& PTNT và Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018. Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã về việc duy trì và thực hiện xây dựng nâng cao tiêu chí NTM, giai đoạn 2021- 2025, xã đã tập trung chỉ đạo xây dựng xã NTM theo bộ tiêu chí nông thôn mới, giai đoạn 2021- 2025. Đến nay, nổi bật là sản xuất phát triển, thu nhập người dân tăng cao, trật tự xã hội được đảm bảo. Đã huy động được các nguồn lực cùng với địa phương để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện công tác giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội. Kinh tế xã hội tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao.
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe xã Lệ Mỹ báo cáo kết quả rà soát các tiêu chí theo bộ tiêu chí nông thôn mới, giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó, tập trung làm rõ các tiêu chí đã đạt, chưa đạt, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; các giải pháp để thực hiện những tiêu chí chưa đạt và những kiến nghị, đề xuất. Đến thời điểm này, qua rà soát các tiêu chí theo quyết định số 2517/QĐ- UBND của tỉnh, đến nay xã Lệ Mỹ đạt 16/19 tiêu chí, 54/57 chỉ tiêu xã nông thôn mới. 3 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí số 8, 13 và 18. Khu 1 và khu 8 được xã chọn làm khu dân cư kiểu mẫu đều đạt 10/14 tiêu chí, 32/36 chỉ tiêu
Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí thành viên trong đoàn công tác đã làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng NTM tại địa phương, trong đó tập trung vào 03 tiêu chí chưa đạt theo bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới của tỉnh quy định tại Quyết định số 2517/QĐ-UBND ngày 23/9/2022 của UBND tỉnh Phú Thọ để đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy huyện Phù Ninh biểu dương thành tích đã đạt được trong xây dựng NTM theo bộ tiêu chí NTM giai đoạn 2021-2025 của xã Lệ Mỹ. Đồng chí đề nghị Cấp ủy, chính quyền xã Lệ Mỹ tăng cường công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức của người dân trong tham gia xây dựng NTM, NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu; Tích cực xã hội hóa vận động nhân dân đóng góp, ủng hộ cải tạo, nâng cấp thiết chế nhà văn hóa; Tiếp tục chỉ đạo xây dựng 2 khu dân cư kiểu mẫu, khu vườn kiểu mẫu, con đường kiểu mẫu, sản phẩm OCOP của địa phương. Vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.