Tổ chức ra mắt tổ Hội Nông dân nghề nghiệp và giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh thực hiện dự án chăn nuôi gà thịt tại Lệ Mỹ

Chiều ngày 07/5/2024, tại xã Lệ Mỹ, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Phù Ninh phối hợp với Hội Nông dân xã Lệ Mỹ tổ chức ra mắt Tổ hội Nông dân nghề nghiệp và giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Phú Thọ để thực hiện dự án chăn nuôi gà thịt. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã và 10 hội viên tổ hội nông dân nghề nghiệp chăn nuôi gà thương phẩm đã về dự.

Tổ hội nông dân nghề nghiệp chăn nuôi gà thương phẩm xã Lệ Mỹ được hình thành trên cơ sở tự nguyện, có 10 thành viên là các hộ dân sinh sống và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Tổ hội được thành lập với mục đích tập hợp, gắn bó những hội viên có chung lợi ích và trách nhiệm trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi. Các thành viên hoạt động theo 5 nguyên tắc là tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản và tự chịu trách nhiệm. Ngay sau lễ ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp đã được Hội Nông dân huyện tổ chức giải ngân nguồn vốn thực hiện dự án chăn nuôi gà thịt cho 10 hộ tham gia dự án với số tiền 400 triệu đồng, trong đó mỗi hộ được vay 40 triệu đồng, thời hạn 24 tháng, phí tiền vay là 0,7% /tháng.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Anh Tấn – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện nhấn mạnh: việc thành lập các chi, tổ hội nông dân nghể nghiệp là tiền đề quan trọng để phát triển các hình thức kinh tế tập, đồng thời mong muốn các hộ vay vốn tranh thủ tiếp thu tiến bộ KHKT mới trong chăn nuôi, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, mở rộng quy mô sản xuất nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm; chủ động liên kết với các địa phương, doanh nghiệp xây dựng các chuỗi cung ứng và tiêu thụ trong và ngoài huyện. Bên cạnh đó cũng phải sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả để phát triển kinh tế gia đình, tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân, ủng hộ cho Quỹ HTND ngày càng lớn mạnh, đồng chí cũng đề nghị các cấp Hội và lãnh đạo địa phương tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho chi hội phát triển hiệu quả, đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển sản xuất và tạo việc làm, tăng thu nhập; đồng thời xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích tham gia xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội trong tình hình mới.